Call Us: 0972468807

Bài viết tiếng việt

Implant nha khoa? Tiến hành cáy ghép Implant nha khoa và Chăm sóc răng Implant

Ngày 18 Tháng 8, 2016
Cấu tạo của răng cấy ghép - implant: Là một trụ nhỏ bằng titanium, với kích thước trung bình là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 => 16 mm được đặt vào xương hàm làm nhiệm vụ của một chân răng thay tế chân răng đã mất.
Cấu tạo của răng cấy ghép - implant: Là một trụ nhỏ bằng titanium, với kích thước trung bình là : đường kính = 3.5 –> 5 mm, dài 10 => 16 mm được đặt vào xương hàm làm nhiệm vụ của một chân răng thay tế chân răng đã mất.
95% người Việt Nam mắc bệnh về răng miệng, con số khổng lồ của 1 báo cáo điều tra trong các phòng nha cho thấy, chúng ta chưa hiểu thực sự tầm quan trọng của "cái góc con người".

 

Đa số việc điều trị răng, bảo vệ răng, vệ sinh cho răng chỉ theo thông tin cá nhân tự thu lượm, vì vậy những hàm răng ố vàng, khấp khểnh vẫn xuất hiện trên những gương mặt ít tự tin khi cười.

Ca Implant răng đầu tiên trên thế giới năm 1965 tại Thụy Điển, nhưng mãi đến năm 1992 công nghệ Implant răng mới chính thức vào Việt Nam và trở nên phổ biến hơn sau năm 2000. Tuy nhiên việc bỏ ra một số tiền tương đối cũng khiến không nhiều người sẵn lòng đầu tư "góc con người của mình". Đời sống phát triển khiến cho công nghệ phục hình răng hư bằng Implant không còn là xa xỉ nữa. 40% khách hàng có răng bị hư sẵn sàng mở hầu bao sau khi được nghe nha sĩ tư vấn về ưu điểm của Implant nha khoa, vậy bạn hãy tìm hiểu về nó.

Implant là gì và thực hiện Implant răng như thế nào?

Khi chúng ta hư răng (sâu, gãy...) mà không có biện pháp kịp thời "lấp chỗ trống" hoặc bảo vệ những chiếc răng còn lại thì theo tự nhiên của hàm, răng dễ bị xô chuyển, lệch lạc, hô hay thưa và biến dạng khuôn mặt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và diện mạo do giảm hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ của bạn. Implant chính là một chân răng nhân tạo có thể bằng titanium hoặc platin, những chất này không bị thải loại bởi hệ miễn dịch của cơ thể, nằm ở vị trí chân răng đã mất, chờ một thời gian ngắn đủ để tế bào xương tạo liên kết chắc chắn với Implant rồi sau đó phục hình sứ lên trên một cách vững chắc, răng Implant trong xương hàm có độ liên kết cao nhất, chắc tương đương răng thật và ưu điểm cao về mặt thẩm mỹ.

Quy trình thực hiện Implant thường trải qua những bước sau:

Kiểm tra răng và khám chụp X quang để đánh giá tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, có thể chụp X Quang toàn hàm hoặc cắt lớp vi tính. Nếu xương răng còn tốt (thường là sau khi nhổ 2-6 tháng) thì có thể tiến hành đặt implant ngay, còn nếu xương răng đã tiêu và không còn đủ độ dày nữa thì cần chuyển sang Implant min hoặc ghép xương nhằm tăng thể tích xương quanh Implant tạo tính bền vững cho Implant

Khi Implant chính thức được cấy vào xương hàm, cần phải chờ đợi thời gian cho Implant tích hợp vững chắc sau đó bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ cố định bên trên ngoài Implant. Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian dao động từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương hàm, từ chuyên môn gọi là "Tích hợp xương". Sau khi chắc chắn hơn, chiếc răng giả sẽ được dính chặt (vít) vào trụ Implant. Quá trình cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế vì mang tính thẩm mỹ rất cao và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai của hàm.

Hầu hết các ca thực hiên phục hình răng Implant đều thành công, trừ khi xương hàm có vấn đề hoặc cấy ghép ẩu dẫn đến lệch trục hoặc do vệ sinh răng miệng kém.

Với những trường hợp răng đã rụng quá lâu, mất nhiều răng hoặc bệnh nhân bị viêm lợi lâu năm nên xương teo nhỏ thì có thể đặt Implant mini nhằm nâng đỡ và cố định hàm giả, nó giúp cho hàm giả ổn định khi ăn nhai. Ưu điểm của mini implant là đơn giản, đặc biệt tiết kiệm thời gian vì có thể nâng đỡrăng giả tháo lắp ngay, không cần đợi 1-3 tháng để tích hợp xương, đặc biệt tiết kiệm chi phí, tuy nhiên phải tháo ra mỗi ngày để vệ sinh). 
Với những trường hợp thiếu xương ở một vài vị trí mất răng có thể ghép thêm xương tự thân, nhân tạo, đồng loại hoặc sinh vật để đạt đủ chỉ định cấy Implant


Chăm sóc răng implant như thế nào?

 Việc chăm sóc răng sau cấy ghép đúng cách là rất quan trọng. Một khi đã hoàn tất Cấy ghép răng thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn chính là chìa khóa cho sự thành công lâu dài của Răng cấy ghép.

 

Cách thức chăm sóc, vệ sinh và những dụng cụ vệ sinh cần thiết bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể. Tuy nhiên, việc vệ sinh chăm sóc cho răng implant cũng hoàn toàn giống vệ sinh răng miệng thông thường bởi bản thân mỗi răng Implant cũng có cấu tạo như một răng thật. Tuổi thọ của răng thật trong xương hàm phụ thuộc phần lớn vào thể tích xương quanh chân răng đó và răng Implant cũng vậy, vì vậy bệnh lý nha chu gây tiêu xương, làm lung lay răng tự nhiên cũng là nguyên nhân gây hỏng răng Implant.

Chăm sóc chải răng ở nhà là quan trọng nhất: Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những yêu cầu vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Xem thêm cách chải răng đúng cách ở đây. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể với trường hợp của bạn.

                                                        

Dung dịch xúc miệng: Làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

Lưu ý : Hạn chế hút thuốc lá tối thiểu, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn bảo trì răng tự nhiên và răng cấy ghép dài lâu.

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton backpack replica zaino louis vuitton falso replica Louis Vuitton shoes replica borse gucci dior tasche replica gucci shoes replica chanel shoes replica Louis Vuitton Taschen replica Portafoglio louis vuitton imitazioni replica louis vuitton hobo replica louis vuitton belt uk Bvlgari B.ZERO1 replica louboutin pas cher louis vuitton denim bag dupe knock off chanel bags cartier bracelet replica louis vuitton shoes replica cartier love imitazione louis vuitton wallet replica juste un clou replica chanel backpack replica Bvlgari B.ZERO1 replica replica Louis Vuitton supreme Backpack gucci scarf replica replica louis vuitton chanel sunglasses replica cartier love imitazione louis vuitton sling bag replica cartier love bracelet replica 1:1 gucci imitazioni gucci backpack replica gucci replica gucci scarf replica louis vuitton bumbag replica louis vuitton bumbag replica louis vuitton artsy replica replica chanel wallet replica louis vuitton m40780 dior tasche replica replica louis vuitton hobo handbags replica Australia louis vuitton keepall replica replica louis vuitton m40780 high quality louis vuitton replicas canada replica cartier love bracelet chanel replica fake louis vuitton wallet louis vuitton sling bag replica Replica chanel backpack